Bật mý 3 bước tự “thiết kế” phòng ngủ sang trọng đẳng cấp 5 sao

Trong quãng thời gian của mỗi con người, trung bình chúng ta sẽ mất khoảng 1/3 thời gian dành cho việc nghỉ ngơi và thư giãn. Và chúng ta cũng dành đến 1/2 quãng thời gian nghỉ ngơi đó để dành cho việc ngủ và thư giãn ở không gian riêng. Chính vì thế phòng ngủ luôn là căn phòng được ưu tiên và chăm sóc kĩ nhất – Là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nạp năng lượng sau những giờ phút hoc tập và lao động vất vả.

Bên cạnh đó phòng ngủ là không gian riêng tư nhất, nơi bạn được tự do thể hiện cá tính và phong cách riêng biệt của bản thân. Để có thể tự “biến hóa” phòng ngủ thành một không gian sang trọng đẳng cấp mà vẫn giữ được nét ấm cúng, thân thuộc hãy ghi nhớ một số gợi ý sau:

Chọn nội thất phòng ngủ bắt đầu từ những thói quen

Phòng ngủ – không gian thể hiện tính cá nhân, là nơi ghi dấu những cá tính riêng biệt.

Chính vì thế hãy dành thời gian cân nhắc đến những thói quen của chính mình, lựa chọn những vật dụng cần thiết phù hợp bản thân để không những mang đến sự tiện lợi mà đôi khi còn thúc đẩy được những thói quen tốt.

Ví dụ: nếu như bạn là người đam mê đọc sách, hay thư giãn trước cửa sổ sau những giờ làm việc căng thẳng bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc ghế thư giãn tiện nghi đặt trong phòng ngủ. Thúc đẩy thói quen đọc sách thường xuyên sẽ mang đến cho bạn những nguồn kiến thức rất giá trị đấy!

Tất cả những ghi chú tương tự sẽ giúp bạn có một phòng ngủ hoàn hảo, phù hợp với tính cách cũng như thói quen sống hàng ngày của bản thân, biến hóa phòng ngủ thành nơi gần gũi ấm áp, là nơi giải tỏa mọi áp lực, mệt mỏi và cũng là nơi thư giãn nạp năng lượng cho những hoạt động mới.

Lựa chọn phòng cách và màu sắc tổng thế

Trong bất cứ căn phòng nào cũng đều cần có sự nhất quán về phong cách và màu sắc, sự nhất quán đảm bảo tính thẩm mỹ, tránh được sự lộn xộn về phong cách và không có sự tiết chế về màu sắc trong căn phòng. 

Khi có sự nhất quán về phong cách bạn cũng sẽ dễ dàng lựa chọn nội thất hơn như: giường, tab, bàn phấn, tủ quần áo…

Ngoài ra để có thêm không gian hoàn hảo hợp cá tính đừng quên mua những món đồ decor để tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

Nội Thất Hoa Phú